shengole recipe- झणझणीत, चमचमीत, स्वादिष्ट, गावरानी पदार्थ फोडणीच्या वरणातील गव्हाच्या पीठाचे उकड शेंगोळे :-
#shengole recipe in marathi,
#marathi recipe
#shengole marathi recipe
#shengole recipe
दररोजच्या जेवणाचा कंटाळा आला की काहीतरी खावेसे वाटते तेव्हा सोपी रेसिपी म्हणजे फोडणीच्या वरणातील गव्हाच्या पीठाचे उकड शेंगोळे. हा गावरान पदार्थ लहानापासून मोठ्या लोकांचा सर्वांच्या आवडीचा आहे.
साहित्य :-
२५० ग्राम गव्हाचे पीठ
1 मोठी वाटी शिजलेले पातळ वरण
१ कांदा बारीक चिरून
१ लसुन बारीक चिरून
२ छोटे चमचे तिखट
१ छोटा चमचा हळद
१ छोटा चमचा हिंग
१ छोटा चमचा जीरे
अर्धा छोटा चमचा मोहरी
२ डाव तेल
कोथिंबीर बारीक चीरलेली
१ छोटा चमचा गरम मसाला
पानी आवश्यकतेनुसार
मीठ चवीनुसार
कृती :-
स्टेप १ - प्रथम गव्हाचे पीठ एका परातीत घ्या .त्या मध्ये चिमूटभर हिंग, तिखट ,हळद ,मीठ, थोडी कोथिंबीर ,सर्व मिक्स करा पाणी घालून पीठ मळून घ्या.
स्टेप २ - एक छोटासा गोळा घेऊन हातावर गोल लांबोळी पुंगळी बनवा.दोन्ही टोक एकमेकांना जोडा.अशाप्रकारे सर्व पिठाचे शेंगोळे करा.
स्टेप ३ - कढईत तेल गरम करून त्यात ,मोहरी जीरे तडतडू द्या त्यानंतर त्यात कांदा, लसूण टाकून लालसर परतून घाला घ्या.तिखट,हळद मीठ घालून शिजलेले पातळ वरण व २ग्लास पाणी टाका. पाण्याला उकळी आली कि शेंगोळे सोडा.गरम मसाला टाका .
स्टेप ४ - 5 मिनिट उकळू द्या मग झाकण ठेवून 25 मिनिट शिजू द्या .वर तरंगले कि समजायचं शेंगोळे शिजले.छान कोथींबीर घालून आंब्याच्या किंवा लिंबाच्या लोणच्यासोबत गरमागरम shengole सर्व करा.
0 Comments